YÊU CẦU CÔNG NGHỆ
Vui lòng điền thông tin yêu cầu công nghệ để được tư vấn miễn phí
 
   
 
 

Tìm kiếm công nghệ sản xuất tinh bột biến tính bằng phương pháp sinh học từ tinh bột sắn

1 lượt xem 0 lượt thích
Tinh bột biến tính cũng được xem là một dạng dẫn xuất của tinh bột, được tạo ra bằng cách xử lý vật lý, hóa học hoặc hóa sinh (enzyme) tinh bột tự nhiên để thay đổi, tăng cường tính chất mới bằng cách phân tách, sắp xếp lại hoặc tổng hợp nên các nhóm thế mới.

Người ta thường sử dụng các loại tinh bột tự nhiên phổ biến như tinh bột ngô, khoai mì, khoai tây, lúa mì và gạo để sản xuất ra tinh bột biến tính. Tinh bột sau biến tính có khả năng hoạt động như một chất kết dính, chất làm đặc, chất ổn định, chất nhũ hóa hoặc chất keo. Quá trình sản xuất cũng như phương pháp xử lý tinh bột phụ thuộc vào nguồn tinh bột và mục đích sử dụng của loại tinh bột đó sau biến đổi.

 

* Một số phương pháp xử lý tinh bột phổ biến

Phương pháp vật lý

Đối với phương pháp này có ba phương pháp chính là hồ hóa trước, bức xạ và xử lý nhiệt. Trong đó, tiền gelatin hóa là đơn giản nhất bằng cách nấu và sấy khô.

Phương pháp hóa học

Hai phương pháp làm bền hóa tinh bột và liên kết ngang là hai phương pháp hóa học thường được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp thực phẩm.

Phương pháp sinh học

Bản thân tinh bột là một chuỗi các phân tử đường đơn glucose nối với nhau. Sự thủy phân tinh bột bằng enzyme được gọi là sự biến tính hóa sinh. Tùy thuộc vào mức độ thủy phân, một loạt các phân tử có chiều dài chuỗi khác nhau được tạo ra như polysaccharide, maltose, glucose.

* Yêu cầu kỹ thuật

Công nghệ sản xuất tinh bột biến tính bằng phương pháp sinh học từ tinh bột sắn (doanh nghiệp đang sử dụng phương pháp hóa học). Sản phẩm cuối quy trình sẽ là đường fructose. Sản lượng 50 tấn/ngày đêm.

* Hình thức hợp tác

Chuyển giao công nghệ

Liên hệ để đáp ứng công nghệ
Sử dụng công nghệ sàn giao dịch Techport
Scroll