YÊU CẦU CÔNG NGHỆ
Vui lòng điền thông tin yêu cầu công nghệ để được tư vấn miễn phí
 
   
 
 

Tìm kiếm công nghệ và thiết bị sản xuất tinh bột kháng từ chuối xanh

1 lượt xem 0 lượt thích
Chuối xanh là loại trái cây có tỷ lệ rất cao tinh bột kháng (resistant starch) cao nhất, chỉ số đường huyết GI thấp và nhiều chất xơ. Do đó, tinh bột chuối xanh là nguyên liệu đầy tiềm năng ứng dụng trong sản xuất thực phẩm dành cho người ăn kiêng và người mắc bệnh tiểu đường.
 
Việt Nam nằm trong top 15 nước có sản lượng chuối lớn nhất thế giới. Thành phần chính của chuối xanh là tinh bột, 70-80% tinh bột theo trọng lượng khô. Chuối xanh có chỉ số đường huyết GI thấp so với chuối chín, dưới 40%, do hàm lượng cao về tinh bột và chất xơ, giúp giảm thiểu sự gia tăng lượng đường trong máu vừa giúp cho hệ đường ruột khỏe mạnh, hỗ trợ và phòng ngừa tiêu chảy, tốt cho chế độ ăn kiêng của người bị bệnh tiểu đường và còn giúp cho những người béo phì có chế độ giảm cân hiệu quả. Đặc biệt, tinh bột trong chuối xanh có tỷ lệ rất cao tinh bột kháng (resistant starch), cao nhất trong các loại trái cây (48,99g/100g) (Langkild và cộng sự, 2002; Falosolin và cộng sự, 2007). Như vậy, việc nghiên cứu sản xuất bột và tinh bột chuối xanh, ứng dụng trong các sản phẩm thực phẩm dành cho người ăn kiêng là rất hiệu quả.
 
Doanh nghiệp hiện đang có sẵn nguồn nguyên liệu chuối xanh, cần chuyển giao công nghệ và thiết bị để sản xuất tinh bột kháng từ chuối. Quí đơn vị có công nghệ hoặc quy trình nghiên cứu phù hợp vui lòng liên hệ Trung tâm để kết nối chuyển giao.
 
* Hình thức hợp tác
- Chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất tinh bột kháng từ chuối xanh.
- Tư vấn, hướng dẫn vận hành. 
Techport.vn
Liên hệ để đáp ứng công nghệ
Sử dụng công nghệ sàn giao dịch Techport
Scroll