YÊU CẦU CÔNG NGHỆ
Vui lòng điền thông tin yêu cầu công nghệ để được tư vấn miễn phí
 
   
 
 

Tìm kiếm công nghệ và thiết bị kiềm hóa ca cao

1 lượt xem 0 lượt thích
Doanh nghiệp cần chuyển giao công nghệ và thiết bị để tối ưu hóa quá trình kiềm hóa cao cao trong tiến trình chế biến nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm bằng việc nâng cao giá trị cảm quan và tăng khả năng phân tán của bột ca cao.
 
 
Ca cao (Theobroma ca cao) được phân loại thuộc họ Trôm (Sterculiaceae). Hạt ca cao thương mại là hạt đã được lên men và sấy khô. Sản phẩm của ca cao nib là chocolate, bột ca cao và bơ ca cao. Để đáp ứng được yêu cầu thị trường sản phẩm phải có mùi vị thơm ngon, màu sắc đẹp và mức độ phân tán tốt trong nước. Trong bột ca cao vốn có chứa các chất axit. Các loại chất axit này tạo ra vị chua của bột ca cao. Tùy vào nơi trồng, thổ nhưỡng, khí hậu và giống ca cao và độ axit khác nhau. Việc kiềm hóa – tức là tách axit ra khỏi bột ca cao giúp cho hương vị của bột đậm đà hơn, vị bùi bùi ngọt hậu rõ hơn. Ca cao được xử lý với chất kiềm có thể cải thiện được chất lượng, màu ca cao đậm hơn, tăng cường mùi, giảm vị đắng và tăng mức độ phân tán của bột ca cao trong các dạng nước uống từ ca cao (Miller et al.,2008). Chất nhũ hóa được sử dụng cũng nhằm ổn định độ bền nhũ tương của bơ ca cao còn lại trong bột ca cao trong nước.
 
Do đó doanh nghiệp cần chuyển giao công nghệ và thiết bị để tối ưu hóa quá trình kiềm hóa cao cao trong tiến trình chế biến nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm bằng việc nâng cao giá trị cảm quan và tăng khả năng phân tán của bột ca cao. Quí đơn vị có công nghệ hoặc nghiên cứu phù hợp vui lòng liên hệ Trung tâm để kết nối chuyển giao.
 
Hình thức hợp tác
- Chuyển giao công nghệ và cung cấp thiết bị kiềm hóa ca cao.
- Tư vấn, hướng dẫn vận hành. 
Techport
Liên hệ để đáp ứng công nghệ
Sử dụng công nghệ sàn giao dịch Techport
Scroll