Thiết bị đốt lò áp lực không khói, sử dụng nhớt thải, bảo vệ môi trường

( 283 đánh giá ) 6328
Liên hệ: Huỳnh Tấn Kiệt
Địa chỉ: 51/58 Cao Thắng – P3 – Q3 – TP.HCM
Điện thoại: 028 38221635
Email: tankiet1955@gmail.com
Tên đơn vị:
 • Giới thiệu:
  Tận dụng nguồn Nhớt thải làm chất đốt, có trên 400 tấn/năm. và chuyển hóa thành nhiệt lượng hữu ích cung cấp cho các ngành nghề khác như: nung , sấy, đốt mà không phát sinh khói. Không làm ô nhiễm môi trường. Bằng Thiết bị Đốt lò Áp lực mà các thiết bị ngoại nhập khác không đốt được bằng nhớt thải 
   
  Mô tả: 
  1/- Do ngành nấu đồng, nhôm nhiều khói bụi nên sau năm 1985 nhà nước buộc phải di dời ra ngoại thành nên tôi chuyển qua chuyên về thiết kế và từ năm 2006 đến nay tôi có Cộng tác với Hội Làm Vườn và Trang Trại TP.HCM. Với vai trò Hỗ trợ Tập huấn Đào tạo Dạy nghề và Công nghệ sau thu hoạch cùng với kinh nghiệm đã có tôi nhận thấy việc gây ra ô nhiễm môi trường khói, bụi và khí thải xuất phát các nguyên nhân sau:
  - Do chất đốt – Cách đốt và Thiết bị đốt hiện có không thể giải quyết được tình trạng khói bụi trên.
  - Cách đốt truyền thống nhiều khói bụi
  - Thiết bị ngoại nhập cũng không giải quyết được, chỉ bớt khi dùng dầu DO, nhưng giá thành cao, tiêu hao nhiều. Từ 10 cho đến 50 – 60 lít/giờ
  Riêng chất đốt thì:
  - Dùng Điện, Gas giá thành cao, khó cạnh tranh
  - Dùng củi, gỗ, trấu nhiều tro, bụi và ảnh hưởng đến phá rừng
  - Than đá, than tổ ong nhiều khí thải độc hại
  - Dùng Dầu FO, dầu Điều nhiều khói và khí thải độc hại
  Nhận thấy có một lượng rất lớn khoảng 400 tấn/năm thải ra môi trường là Nhớt thải (chất thải nguy hại) làm ô nhiễm môi trường có thể tận dụng làm chất đốt được.
   
  2/- Ban đầu chỉ muốn xử lý nhớt thải này để giảm ô nhiễm môi trường. Nhưng cách đốt và thiết bị hiện có không thể giải quyết được.
  Với căn bản học vấn và kinh nghiệm 30 năm có được tôi thấy rằng cần phải thay đổi cách hòa trộn chất đốt và hòa khí trong thiết bị đốt mà nguyên tắc gọi là hòa khí hoàn toàn thì sẽ cho sự đốt cháy hoàn toàn thì không phát sinh khói. Đây là ý tưởng đầu tiên của tôi.
  Đã từng sử dụng các thiết bị đốt trong nước và ngoại nhập tôi nhận thấy: Áp lực gió không đủ sức phân tán nhuyễn giọt dầu nhất là không thể sử dụng được nhớt thải mà mục tiêu của tôi hướng đến. Như vậy, phải có lực gió lớn hơn và hệ thống phân tán nhuyễn giọt dầu nhiều hơn và đây là sáng kiến mà tôi đã Đăng ký Cục Sở Hữu Trí Tuệ ngày: 12/09/2016 và đã được cấp Quyết định Chấp nhận đơn ngày: 29/03/2019.
  Sự khác biệt cơ bản giữa thiết bị hiện có và thiết bị của tôi là:
  - Dùng gió áp lực cao hay gió Turbo thay cho gió cánh quạt
  - Phân tán dầu đốt 02 cấp (2 lần) theo cấp số nhân thay cho phân tán dầu chỉ có 01 cấp.
  Do đó, không chỉ đốt được dầu DO mà còn đốt được cả nhớt thải mà các thiết bị khác không đốt được.
   
  3/- Dự án xuất phát từ việc muốn bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng cách sấy mà hiện tại thì gây ra ô nhiễm môi trường bởi khói và khí thải.
  Từ thiết bị đốt lò áp lực không khói này tôi ứng dụng lại cho ngành nấu nhôm, rồi sấy và tiệt trùng nông sản sau thu hoạch. Hướng đến chưng cất các loại tinh dầu, xử lý nhôm, nhựa phế liệu và đốt các chất thải nguy hại, đốt rác…
   
  4/- Kế hoạch sắp tới là:
  * Thay thế cách đốt cho các lò sản xuất Đậu hủ trong nội thành (đốt củi) nhiều khói bụi nhất là mùa mưa.
  * Các làng nghề sản xuất Bánh tráng, bánh phở, hủ tíu…
  * Các lò chưng cất tinh dầu.
  * Sấy và chế biến nông sản thực phẩm…
  * Đốt các chất thải độc hại làm ô nhiễm môi trường
   
  5/- Tương lai xa hơn là làm giảm sự khai thác tài nguyên thiên nhiên, giảm sử dựng năng lượng hóa thạch, giảm khí thải nhà kính giúp cho môi trường sống trong lành hơn mà thế giới đang hướng đến

 • HÌNH THỨC HỢP TÁC
 • (Chuyển nhượng quyền sử dụng, chuyển giao toàn phần...)
  Chuyển giao công nghệ  Sử dụng công nghệ sàn giao dịch Techport
  Scroll